Tương Lai Là Tài Sản Của Chính Bạn

Khi nói đến tương lai, nó là một thứ gì đó vô hình và chỉ tồn tại mập mờ trong suy nghĩ của mỗi người. Nó có thể là một ý niệm, một mơ ước, một viễn cảnh tươi đẹp nào đó mà bạn muốn hướng đến.

Thông thường, con người ta sẽ dựa vào quá khứ và hiện tại của mình để đặt ra những kỳ vọng nhất định ở tương lai. Điểm chung rất dễ nhận thấy ở hầu hết chúng ta, đó là luôn có xu hướng đi tìm kiếm những điều mà mình đang còn thiếu.

Một người đã cô đơn lâu ngày, sẽ khát khao tìm được một nửa có thể thấu hiểu và cùng mình đồng hành trong những ngày tháng kế tiếp.

Một người đang thất nghiệp và phải chật vật với cuộc sống thường ngày, sẽ chẳng mong cầu điều gì khác ngoài một tương lai ổn định hơn.

Dù cho mong muốn của bạn có đơn giản và bình thường như thế nào, thì vẫn may mắn hơn rất nhiều người đang tồn tại mà không có mục đích.

Đối với họ thì ngày nào cũng như nhau và tương lai là những thứ không có thực. Họ chẳng dám tin vào bất cứ điều gì, hay thậm chí là tin tưởng rằng bản thân hoàn toàn có thể sống một cuộc đời khác đi. 

Có thể, trong quá khứ những người như thế cũng đã từng có ước mơ, có hoài bão của riêng mình, chỉ là giờ đây họ không còn đủ kiên định như trước nữa.

Dù bạn đang ở trong bất kỳ giai đoạn hay hoàn cảnh nào, hy vọng rằng bạn không phải là người dễ dàng bỏ cuộc như thế.

tương lai là tài sản của chính bạn

Bạn biết không, những sai lầm, vấp ngã và những lần thất bại trong quá khứ, sở dĩ có sự tồn tại của chúng là để chuẩn bị cho tương lai của chính bạn.

Khi bạn tiếp cận quá khứ với thái độ độ đón nhận, trung thực với chính mình, bạn sẽ khơi dậy niềm cảm hứng được trải nghiệm thêm những điều mới. Thất bại khi đó sẽ trở thành những bài học kinh nghiệm quý báu, là hành trang để cho bạn tiếp tục tiến về phía trước.

Dù bạn cho rằng mình có thể làm được một việc gì đó, hoặc không, bạn đều đúng.

Vậy nên, câu hỏi đặt ra cho tương lai của chúng ta là: “Bạn đã sẵn sàng để có được những gì mình vẫn luôn mong muốn hay chưa?”

Khi câu trả lời của bạn là có, tất nhiên bạn sẽ liệt kê ra được những mục tiêu cụ thể. Vấn đề sau đó là hãy tìm cách để biến chúng thành hiện thực.

Trước tiên, hãy đặt hết niềm tin vào bản thân.

Bạn cần phải làm điều đó trước bất cứ ai vì tương lai của bạn vẫn còn là một ý niệm chưa rõ ràng. Bạn cần phải tin tưởng rằng nó hoàn toàn có thể xảy ra.

Và khi niềm tin của bạn dần trở nên mãnh liệt thì hành động của bạn cũng sẽ trở nên nhất quán. Chính điều đó sẽ hình thành nên một nguồn sức mạnh vô hình không ngừng thu hút những điều kiện có lợi về phía bạn.

Tương lai mà bạn vẫn luôn mong muốn từ đó sẽ ngày càng trở nên rõ ràng và chắc chắn.

Thứ hai, hãy biết cách đặt mục tiêu và bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

Hoàn thành những mục tiêu nhỏ mỗi ngày sẽ cho bạn nguồn động lực để hoàn thành những mục tiêu to lớn. Nó không nhất thiết phải là những mục tiêu liên quan đến công việc và tiền bạc, nhưng nhất định phải liên quan đến mục đích cuối cùng mà bạn đang hướng đến.

Đọc hai trang sách mỗi ngày để bổ sung hành trang kiến thức, rèn luyện thể thao để cải thiện sức khoẻ, hoặc xây dựng thói quen tiết kiệm…Đều là những mục tiêu cụ thể mà ai cũng có thể làm được.

Khi bạn có kiến thức, sức khoẻ và những khoản tiết kiệm, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để làm cho tương lai của mình.

Thứ ba, không ngừng nỗ lực để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Sở dĩ bạn không thể tiến xa hơn hiện tại, phải có một lý do nào đó. Nó có thể là kinh nghiệm chưa đủ, cơ hội chưa đến hoặc đơn giản là do bản thân bạn chưa thực sự sẵn sàng để rời bỏ vùng an toàn và dũng cảm tiến về phía trước.

Hãy ghi nhớ, tương lai là tài sản của chính bạn. Để biến mong muốn đó thành hiện thực, bạn phải nỗ lực hơn và hành động nhiều hơn trong hiện tại.

Dù mong muốn hay khát vọng của bạn có viễn vông như thế nào, thì chỉ khi bắt tay vào hành động bạn mới có thể đo lường được.

Trước khi thực hiện những điều đó, tất cả những gì bạn đang có chỉ là trí tưởng tượng.

Nếu hôm nay là ngày mọi thứ bắt đầu, thì bạn sẽ làm gì?

 

0.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status