Từ Viết Lách Chơi Chơi, Đến Hành Trình Khởi Nghiệp Và Thay Đổi Cuộc Đời

Tôi bắt đầu mọi thứ từ con chữ, và gần đây đang thử sức với một công ty khởi nghiệp về giải pháp truyền thông và công nghệ thông tin.

Cũng chỉ vừa mới khởi sự được vài tháng nay thôi. Trước đây tôi là một lập trình viên.

Vì tôi không thích thể hiện và có thói quen chia sẻ đời tư trên mạng. Nên việc bán hàng và kinh doanh cá nhân cũng thế. Ban đầu tôi lập ra Facebook Trịnh Quân mục đích chính là để viết lách, chia sẻ và kết nối bạn bè. Nên tôi sẽ trung thành với ý niệm ban đầu của mình đến cùng.

Về những nội dung mà tôi thường đăng tải, nhiều bạn không biết, sẽ cho rằng bản thân cái ông kia chắc chỉ là đang khoa trương, khoe mẽ kiến thức.

Nhưng các bạn thực sự không hiểu đâu. Tôi nợ những người bạn quen trên mạng của mình rất nhiều thứ. Gần như những gì mà tôi có được cho đến thời điểm hiện tại đều là từ những người xa lạ như vậy. Họ cho tôi cả đấy!

Nhớ lại...

Hơn hai năm trước đây, thời điểm đó tôi làm ăn thất bại, thê thảm lắm. Mất công ty, bạn gái, mối quan hệ và rất nhiều thứ mà tiền bạc không thể nào đong đếm được.

Từ Viết Lách Chơi Chơi, Đến Hành Trình Khởi Nghiệp Và Thay Đổi Cuộc Đời

Để trang trải nợ nần, và để...tự chôn vùi bản thân. Tôi ra công trường, làm công nhân ròng rã suốt 9 tháng.

Từ lúc khởi công cho đến khi hoàn thiện công trình trường Đại Học Văn Lang ở đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp. Mồ hôi, nước mắt và tủi nhục mà tôi cam chịu, thực sự cũng không biết phải dùng bao nhiêu giấy mực để kể hết.

"Trời ơi! Cuộc đời đã làm gì với anh thế này?"

Người yêu cũ sau bao ngày gặp lại đã sững sờ thốt lên như vậy đấy!

Nhưng không, đúng hơn thì: "Tôi đã làm gì với cuộc đời mình thế này?" Mới phải.

Ngẫm lại thuở ấy, mới thấy mình thật dại dột làm sao....

Một vài thứ, khi đã mất đi rồi, dù cố gắng thế nào cũng không lấy lại được. Quan trọng là, chúng ta có đủ can đảm để tiếp tục tiến về phía trước hay không?

VÀ KHÔNG.

Buồn cười thay đó lại là câu trả lời của tôi trong suốt nhiều tháng. Ngày nào tôi cũng lên mạng viết linh ta linh tinh để ca thán về đời mình, từ tản văn, truyện ngắn, tiểu thuyết rồi đến thơ ca...Hễ thứ gì có thể tưởng tượng ra là tôi viết.

Viết tào lao bí đao cho khuây khoả. Ấy thế mà lại được nhiều bạn yêu mến, tôi cũng lấy làm lạ.

Tinh thần tôi nhờ vậy mà cũng khá dần theo thời gian. Tôi bắt đầu tích cực hơn, năng động hơn, cởi mở hơn và vui vẻ lên nhiều lắm.

Viết lách chia sẻ để thành công

Như ai đó từng nói, thái độ sống mới là điều quan trọng nhất. Thật sự là như vậy, tôi của ngày hôm nay đã là một minh chứng rõ rệch.

Hơn ai hết, tôi luôn tâm niệm: Hạnh phúc, thành công và sự nghiệp mà ngày hôm nay tôi có được đều là do người khác mang cho. Tôi có trách nhiệm phải lan toả nó, sống có ích và phải làm tất cả những gì tôi có thể để giúp đỡ những người khác. Dù tôi và bạn chỉ là người xa lạ, không sao cả, vũ trụ này vận hành rất thông minh và chúng ta sẽ luôn gặp được nhau vào đúng thời điểm.

Có cách kiếm tiền, thì cùng nhau kiếm. Kiến thức mà, người khác dạy tôi cả chứ thực sự cũng chẳng có gì là do tôi sáng tạo ra.

Bạn biết không, giá trị của một gã đàn ông không bao giờ được đánh giá đúng mức cho đến khi anh ta chết đi. Và vị trí mà ngày hôm nay bạn đang có được trên đường đời, phụ thuộc vào những gì trước đó bạn đã đặt niềm tin.

Và tôi tin tưởng mình đã lựa chọn đúng con đường. Vì nếu hôm nay là ngày cuối cùng tôi được sống, thì tôi sẽ chỉ ngồi vào bàn và viết.

Thật sự, tôi rất biết ơn các bạn độc giả của mình, cảm ơn các bạn đã cho tôi nguồn động lực vô tận để sống khát vọng - cống hiến và được phụng sự.

Tôi nghĩ cuộc đời đang ban tặng cho tôi cơ hội được sống một cuộc đời thứ hai, và tôi nhất định sẽ trân trọng nó.

0.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status