Trở Lại Như Thường Ngày Hay Thay Đổi Ngay Bây Giờ?

Nếu như bạn quan tâm đến những bản báo cáo tài chính, cũng như tình hình hoạt động doanh nghiệp những tháng từ đầu năm đến nay, thì bạn cũng thấy cả rồi đó, cơn bão covid đã ảnh hưởng lớn đến chúng ta như thế nào.

Nhìn chung, không chỉ riêng nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, mà đến cả bản thân mỗi người trong chính cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, cũng phải thích nghi và thay đổi quá nhiều thứ.

Chúng ta gần như phải tạm gác lại hết mọi kế hoạch, dự định, chỉ để học cách thích nghi với tình hình hiện tại. Đáng buồn hơn, tình trạng này rất có thể sẽ còn kéo dài thêm nhiều tháng hơn nữa và chẳng biết bao giờ mới có hồi kết.

Vậy nên, câu hỏi đặt ra bây giờ là: “Liệu chúng ta cứ phó mặc cho mọi thứ như vậy đến bao giờ?”

Liệu chúng ta cứ phó mặc cho mọi thứ như vậy đến bao giờ?

Khi quá trình đào thải diễn ra, những cá thể hoặc tổ chức không thể thích nghi và ứng biến kịp thời tất nhiên sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi.

Bản chất cuộc đời luôn tàn nhẫn như vậy.

Hôm nay, có thể bạn vẫn còn là chủ doanh nghiệp đáng giá hàng triệu đô, nhưng qua ngày mai đã có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản, và hàng tá những nguy cơ tiềm ẩn khác mà tôi không thể nào liệt kê ra hết được.

Như bạn đã biết, gần đây nổi lên cụm từ “bình thường mới,” nhưng dường như “bình thường” trong thời điểm này quả thật là một vấn đề nan giải.

Vậy nên, thay vì cố gắng để trở lại như “bình thường” tại sao chúng ta không thử một lần thách thức bản thân phải “đổi mới.”

Con người trong những điều kiện thuận lợi thường không phát huy được hết tiềm năng vốn có của mình. Càng trong những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, con người ta sẽ càng dễ hình thành nên khát vọng và sáng tạo hơn trong công việc.

“Đi kèm với khó khăn luôn là cơ hội,” tôi nghĩ điều đó chỉ đúng với những người dám mạnh dạn thay đổi.

Chúng ta không thể biết trước khi nào thì cơ hội hoặc khó khăn sẽ đến, điều duy nhất chúng ta có thể kiểm soát tốt chính là sự chuẩn bị của mình.

Tình hình tài chính của bạn đang ngày càng trở nên khánh kiệt?

Sẽ ổn thôi, đã đến lúc bạn nhận ra rằng có nhiều nguồn thu nhập là quan trọng và cần thiết như thế nào. Hãy học thêm một kỹ năng mới phục vụ cho công việc và thực hành tiết kiệm ngay bây giờ thực sự là một việc làm rất cần thiết.

Đừng bao giờ để bản thân mình phải rơi vào tình trạng khánh kiệt, bạn biết đấy, trong tình cảnh như thế con người ta sẽ hình thành nên những suy nghĩ tiêu cực. Và chính những suy nghĩ đó mới thực sự là thứ sẽ đánh gục bạn, chứ không phải là bản chất nghiêm trọng của vấn đề.

Bạn vừa mới mất việc vì chính sách cắt giảm nhân sự của công ty?

Sẽ ổn thôi, hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn. Đã đến lúc bạn nhận ra, tương lai của mình không thể để cho người khác quyết định thay, chính vì vậy mà tự bản thân bạn phải có một lộ trình thăng tiến cụ thể trong bất cứ công ty nào.

Vì lý do mà bạn bị mất công việc hiện tại, chỉ đơn giản là vì vị trí của bạn chưa đủ quan trọng. Hãy nỗ lực nhiều hơn, để trở thành một nhân vật không thể thay thế trong bất cứ tổ chức nào mà bạn quyết định sẽ cống hiến.

Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu cho những khởi đầu mới?

Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu cho những khởi đầu mới?

Sẽ ổn thôi, chúng ta đều không biết mình nên làm gì tiếp theo cho đến khi thực sự bắt tay vào hành động. Hãy lập danh sách những việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu, loại bỏ hết những việc không cần thiết, gây xao nhãng và lãng phí thời gian.

Tài sản lớn nhất của bạn ngay trong lúc này chính là thời gian, hãy học cách quản lý nó trước khi bạn có thể làm được nhiều việc hơn.

Về cơ bản, chúng ta chỉ trở nên bất an, lo lắng vì những điều mà chúng ta chưa biết.

Một khi bạn đã có thể dự đoán trước những rủi ro, cũng như ý thức rõ những cơ hội mới rồi sẽ đến, bạn nhất định sẽ có phương án đối mặt với vấn đề.

Hãy nhớ: “Cách bạn suy nghĩ về vấn đề, đôi khi, mới thực sự là một vấn đề.”

Và nếu như bạn không thể tìm thấy sự thay đổi mà mình đang kỳ vọng ở thế giới này, vậy thì, hãy trở thành sự thay đổi mà bạn muốn.

0.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status