Bạn Thực Sự Quan Tâm Đến Điều Gì?

“Tôi muốn nội dung này tiếp cận đến với càng nhiều người đọc, càng tốt.”

Đó là suy nghĩ mà tôi có được sau khi đã hoàn thành xong bài viết. Còn tại thời điểm mà ý tưởng được nhen nhóm. Kỳ thực trong đầu tôi chỉ có một câu hỏi duy nhất, đó là:
Tôi thực sự quan tâm đến điều gì?

Đây cũng là câu hỏi mà tôi muốn gửi đến quý bạn đọc. Đơn giản vậy thôi: bạn thực sự quan tâm đến điều gì?

 bạn thực sự quan tâm đến điều gì
Hãy nghiêm túc suy nghĩ về những điều bạn thực sự mong muốn

Những suy nghĩ lan man lúc này đang đưa bạn đến đâu:

  • Quá khứ: những điều mà bạn muốn thay đổi
  • Hiện tại: một số thứ mà bạn muốn cải thiện hơn
  • Hay tương lai: những điều mà bạn luôn mơ ước đạt được.


Chúng ta đều sẽ có câu trả lời, không quá khó. Quan trọng là bạn có đủ dũng khí để đối diện và thành thật với chính mình hay không.

Hãy nhớ, chẳng có mong muốn nào là đáng buồn cười cả. Nếu bạn lo sợ người khác sẽ cười nhạo mình, vậy thì đừng nói ra. Bạn không có trách nhiệm phải thừa nhận những điều đó với bất cứ một ai đâu mà.

Trách nhiệm duy nhất bạn nên có, là dành cho chính bản thân mình, với những điều mà bạn luôn muốn thay đổi, cải thiện hay mơ ước đạt được.

HÃY NHÌN VỀ PHÍA TRƯỚC

Bắt đầu bằng kết quả, Stephen R.Covey đã dạy chúng ta như vậy trong “Bảy Thói Quen Thành Đạt” phải không?

Kết quả, nghe thật nặng nề quá, thay thế nó cho từ Tầm Nhìn đi nha. Nghe có vẻ mơ hồ nhưng nó thực sự là thứ có thể giúp bạn vượt qua được rào cản về những điều tồi tệ đã từng xảy ra trong quá khứ và tập trung hơn cho hiện tại.

Vậy nên, nội dung chính trong bài viết này, sẽ dành cho chúng ta của tương lai.

Hy vọng bạn sẽ không bận rộn đến mức, không thể dành ra “30 phút” để nghiêm túc nghĩ về tương lai của bản thân chứ?

Hãy đến chỗ nào đó một mình, nghe thêm bản nhạc, nhâm nhi cà phê hoặc làm bất cứ việc gì mà có thể khiến cho bản thân bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Sau đó, hãy dành ra “30 phút” để sống trong tương lai. Sử dụng trí tưởng tượng của mình đi, giới hạn duy nhất mà bạn đang có trong lúc này, chỉ có ở trong suy nghĩ.

. . .
Quay trở lại rồi phải không?

Mệt mỏi hơn nhiều rồi nhỉ. Đừng buồn, ai trong chúng ta khi nghĩ về tương lai cũng đều trải qua những cảm xúc tiêu cực như vậy khi trở về với thực tại thôi.

Tôi và bạn thực sự rất giống nhau, những người ở ngoài kia cũng thế, chỉ là họ không thừa nhận. Vì hầu như tất cả chúng ta ai cũng đều từng rất tuyệt vời cả.

Cuộc sống là như vậy mà, chúng ta phạm sai lầm, vấp ngã, lại vấp ngã, và sau đó chúng ta dần đánh mất đi những khát vọng ban đầu. Chỉ bởi vì lối suy nghĩ rằng bản thân mình chưa đủ tuyệt vời để đạt được những gì chúng ta mong muốn.

Đừng buồn bạn nhé!

Tôi ở đây là để cùng bạn san sẻ nỗi niềm này. Hơn thế nữa, tôi sẽ giúp bạn nhận ra thêm một điều hết sức quan trọng trong cuộc sống.

Về chuyện thành công, đôi khi nhìn xung quanh bạn thực sự chẳng thấy được một lối đi nào có thể đưa mình đến đó cả. Đừng nản lòng, hãy tiếp tục suy nghĩ, hãy tiếp tục bước đi.

Từng bước đi trong cuộc đời bạn, đều có những ý nghĩa quan trọng nhất định của riêng nó. Cuộc sống này vi diệu như vậy đấy!

Bạn biết không:

  • Nếu chưa từng bị tổn thương bạn sẽ không học được cách bao dung người khác và yêu quý lấy bản thân mình.
  • Nếu chưa từng trải qua thất bại bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được hết ý nghĩa của việc thành công.
  • Và nếu chưa từng sống trong điều kiện thiếu thốn bạn sẽ không bao giờ nhận ra được mình may mắn như thế nào khi luôn có đầy đủ thức ăn.


Đừng than phiền nữa bạn nhé, hãy vui vẻ hơn với bản thân mình ở hiện tại. Vì vấn đề không phải là bạn đang có bao nhiêu, mà là bạn cảm nhận như thế nào với những điều mà mình đang có.

Nếu bạn cũng biết điều đó rồi, có thể cùng tôi trả lời cho câu hỏi này một lần nữa không.

“Bạn thực sự quan tâm đến điều gì?”
-
-
-
Hãy ghi ra và cố gắng thêm lần nữa, vì chính mình, có được không?

 

5.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status