Bạn Thực Sự Đã Nỗ Lực Đúng Cách Hay Chưa?

“Tôi đã rất cố gắng…Tại sao những điều tốt đẹp và kết quả vẫn chưa đến?”

Đó là câu hỏi mà tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần tự đặt ra cho chính mình. Tôi biết, bản thân các bạn đã nỗ lực quá nhiều và đang cảm thấy chán nản vì những điều bất công vẫn còn đang hiện hữu.

Chúng liên tục diễn ra và lặp lại hàng ngày, và sẽ không buông tha cho bất cứ một ai cho đến khi họ lâm vào tình trạng chán nản lâm sàn.

Và rồi chúng ta sẽ bị cuộc đời đánh lừa rằng: Phải, giới hạn của mình cùng lắm chỉ đến đó!

Đa số sẽ lựa chọn từ bỏ.

bạn nghĩ mình đã cố gắng hết khả năng chưa

Nhưng xin bạn đừng vội đánh giá họ, hay đúng hơn là đừng bao giờ đánh giá hoặc phán xét bất cứ một ai. Vì chẳng phải ai trong cuộc sống này cũng có đủ may mắn để sống trọn vẹn một cuộc đời được như mong muốn, được thoả sức theo đuổi niềm đam mê đến cùng.

Điều kiện của mỗi người trong đa số chúng ta luôn là hữu hạn, đó là thứ mà tôi luôn cảm thấy đúng. Nói cho cùng, ai rồi cũng phải nên học cách chấp nhận người khác như những gì họ vốn có.

Đó là một hành động tử tế, khiêm tốn và lịch sự.

Nhưng nếu như may mắn biết được những điều này, có lẽ số người lựa chọn bỏ cuộc sẽ ít đi, hoặc có khi họ sẽ không lựa chọn từ bỏ.

Lý do thì rất đơn giản thôi, vì đại đa số chúng ta đều không biết cách đặt mục tiêu và bắt đầu bằng đích đến. Chúng ta loay hoay, lăng xăng và tỏ ra bận rộn với quá nhiều thứ không cần thiết. Cũng như tự đặt ra cho bản thân những thách thức mà ngoài chính mình ra thì những người ngoài cuộc đều cảm thấy khá buồn cười.

Bạn vẫn tin rằng 2% những người đặc biệt của thế giới này, có phần của mình sao? – Thôi đi nào!

Chúng ta chỉ là những người bình thường, mong muốn một cuộc đời khoẻ mạnh, bình an và đầy đủ vật chất. Hoặc cá nhân tôi cảm thấy mưu cầu như vậy đã là quá nhiều rồi.

Nên tâm tôi lúc nào cũng bình thản, an nhiên. Dù đôi khi những điều tốt đẹp và kết quả mà tôi mong muốn vẫn chưa đến. Nhưng trên hết là thái độ của bạn khi đối mặt với những chuyện không như ý, chứ không phải là bản chất nghiêm trọng của vấn đề. Mà đúng hơn, thì hãy học cách hạn chế việc để cho vấn đề trở nên nghiêm trọng, đừng trì hoãn những việc cần thiết và ưu tiên.

Cách tốt nhất để hoàn thành những việc khó là bắt đầu ngay khi nó còn nhỏ.

Hiển nhiên là những chuyện không như ý thì chúng cứ diễn ra hàng ngày. Nếu bạn vẫn cứ để vấn đề ở đấy thay vì tìm cách giải quyết thì ngày nào cuộc đời của bạn cũng sẽ là một ngày tồi tệ cả.

Thay vì tự đặt ra câu hỏi: “Tại sao kết quả vẫn chưa đến?.” Hảy thử: “Tôi có thể làm gì để mọi thứ tốt lên?”

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã thay đổi từ “than phiền” sang “hợp tác và hành động” rồi.

Hoặc đôi khi, nếu đã lỡ để cho vấn đề trở nên quá nghiêm trọng và khó giải quyết, thì hãy cứ thoả hiệp với cuộc đời rồi nghỉ ngơi một thời gian. Rồi bạn sẽ sớm nhận ra còn có nhiều thứ trong cuộc sống này quan trọng hơn công việc và tiền bạc.

Tạo ra áp lực để phát triển bản thân là điều rất cần thiết, nhưng quá nhiều thì không tốt, phải không?

0.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status