Bạn Làm Gì Khi Ở Một Mình?

Về lâu dài, chúng ta chỉ có thể sống một cuộc đời phù hợp với năng lực của bản thân. Nhưng năng lực của bạn có bị giới hạn hay không, phát triển như thế nào, là do bạn quyết định.

Rất nhiều người trong chúng ta, dự hội thảo của những chuyên gia hàng đầu, nghe sách nói mỗi ngày, cũng như đã từng đọc qua những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Tuy nhiên lại chẳng học được gì, hay có bất cứ một kết quả nào cả.

Thế là chúng ta bắt đầu hoài nghi và đặt ra những câu hỏi xoay quanh bản thân, rồi không ngừng tiếc nuối khoảng thời gian đã bỏ ra để theo đuổi quá trình tự hoàn thiện chính mình.

Câu hỏi chung luôn là: Tại sao lại chẳng có gì thay đổi cả?

Trong khi đó một số người khác, đừng nhìn ở đâu xa, chỉ ngay xung quanh cuộc sống của bạn thôi. Họ lại có thể thay đổi từng ngày, và phát triển không ngừng như những giọt nước, chỉ chảy nhỏ giọt mà đến một lúc nào đó, lại có thể làm cho bạn bất ngờ vì đã tràn đầy cả bể vậy.

Tại sao họ làm được còn bạn thì không?

Bạn làm gì khi ở một mình

Tôi sẽ cho bạn biết câu trả lời ở ngay đây thôi. Tất cả chỉ thực sự diễn ra khi:

- Họ gấp cuốn sách lại và đặt nó lên kệ giá.
- Sau khi họ trở về nhà từ buổi hội thảo và bắt đầu đúc kết.
- Và ngay sau khi họ tắt hết tivi và những thứ gây xao nhãng như mạng xã hội.

Mọi thứ chỉ thực sự diễn ra khi không một ai đang nhìn bạn cả.

Chẳng có một bí mật nào hết, tất cả chỉ là sự tự giác hành động và nghiêm túc với bản thân.

Một trong những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử nhân loại – Mohamed Ali từng trả lời như thế này, khi anh ta được hỏi mỗi ngày mình thực hiện được bao nhiêu cú chống đẩy, anh ta dõng dạc:

“Tôi không đếm, tôi chỉ đếm khi bắt đầu thấy cảm giác đau đớn.”

Ali không có xe hơi, không có bất cứ một phương tiện đi lại nào cả, nhưng anh ta chạy đến phòng gym và rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày, cho đến khi trở thành một huyền thoại.

Bạn thấy đấy, những cuốn sách, những câu nói truyền động lực liệu có giá trị gì khi bản thân bạn không thể tự nghiêm khắc với chính mình.

Những chuyên gia thuyết trình, những cây viết sừng sỏi, họ được sinh ra để làm cho bộ não của bạn trở nên sắc bén, đó là công việc của họ. Còn việc bạn áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm tiếp thu được như thế nào, ra sao cho phù hợp.

Thì điều đó lại dựa vào chính bản lĩnh nhận thức mà bạn đang có.

Vậy, bạn làm gì khi ở một mình?

Bạn làm gì khi ở một mình?

Nghe nhạc, xem phim, hay tán gẫu với bạn bè…

Thôi nào, bạn phải hiểu ngay điều này đi, trong khi bạn còn trẻ bạn phải làm những việc mà bản thân không thích, thì đến lúc bình ổn hoặc đã về già bạn mới có thời gian và nguồn lực để làm những việc mà mình mong muốn.

Thực tế nó là như vậy, hôm nay đã muốn hưởng thụ, thì ngày mai cũng đừng nên đòi hỏi.

Bạn có muốn thực hiện sự thay đổi ngay lúc này không?

Vậy thì hãy đóng ngay cánh cửa lại và bắt đầu áp dụng những gì mình đã được học từ những chuyên gia hàng đầu, từ những cuốn sách nổi tiếng, từ chương trình TV và những con người mà bạn hàng ngày vẫn đang ngưỡng mộ đi.

Hoặc ít nhất là bạn phải bắt đầu suy nghĩ về hình tượng bạn muốn hướng đến trong tương lai và bắt đầu nghiêm túc với chính mình.

Bạn nghĩ rằng không ai đang nhìn bạn trong lúc một mình này sao?

LẦM RỒI!

Chính con người mà bạn sẽ trở thành trong tương lai, đang bắt đầu nhìn bạn rồi đấy!

 

0.0

Đánh giá bài viết

Nếu bạn thấy nội dung này có giá trị, hãy mời Quân Trịnh một ly cà phê nhé!

Quân Trịnh

Xin chào! Tôi là Quân, một Full-Stack Web Developer thích viết lách và chia sẻ trải nghiệm, là người chịu trách nhiệm chính về nội dung và tác quyền trên Blog này.

Copyright © 2021 Dân Khởi Nghiệp. All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status